Cách làm phôi in chuyển nhiệt

Phôi in chuyển nhiệt là gì? Cách chọn và cách làm phôi in chuyển nhiệt hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì công nghệ in ấn cũng đạt được những thành tựu to lớn. Và công nghệ in chuyển nhiệt đang được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Công nghệ này mang đến rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Tuy nhiên để phương pháp này phát huy hiệu quả tối ưu thì không thể xem nhẹ việc lựa chọn và cách làm phôi in chuyển nhiệt. Vậy phôi chuyển nhiệt là gì? Tiêu chí lựa chọn như thế nào? Tất cả sẽ được làm rõ ngay sau đây.

Phôi in chuyển nhiệt là gì?

Muốn lựa chọn đúng và hiểu được cách làm phôi in chuyển nhiệt trước tiên cần tìm hiểu in chuyển nhiệt là gì.

In chuyển nhiệt là công nghệ in ấn được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là không in trực tiếp hình ảnh lên các vật liệu cần in. Bạn cần sử dụng phôi in chuyển nhiệt làm vật trung gian. Sau đó sẽ thực hiện ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ phôi in này sang vật liệu cần in. Nhờ đó sản phẩm được in sẽ có chất lượng tốt nhất, màu sắc bền đẹp và trung thực nhất.

Phôi in chuyển nhiệt là vật liệu trung gian trong quá trình in chuyển nhiệt

Phôi in chuyển nhiệt còn được gọi là phôi ép nhiệt. Đây là vật trung gian quan trọng trong quá trình in chuyển nhiệt. Dưới tác dụng của máy ép nhiệt, hình ảnh từ phôi in chuyển nhiệt sẽ được in lên các vật liệu như quần áo, túi xách, mũ, giày, ly, chén, bát, đĩa….

Cách làm phôi in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phôi in chuyển nhiệt không thể thiếu trong quá trình in ấn. Hiện nay có rất nhiều loại phôi khác nhau trên thị trường. Bạn có thể có những cách làm phôi in chuyển nhiệt khác nhau.

Giấy in chuyển nhiệt

Đây là loại phôi in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ in này. Đây là loại phôi in chuyên dụng có khả năng chịu được nhiệt độ cao. 

Cách làm phôi in chuyển nhiệt loại này không quá khó. Các cơ sở in ấn có thể đầu tư máy móc để sản xuất loại giấy in chuyển nhiệt chuyên biệt. Nếu không có điều kiện sản xuất được, bạn có thể mua giấy này ở những địa chỉ chuyên in giấy in chuyển nhiệt. Khi đó bạn chỉ cần thực hiện quá trình ép hình ảnh sang vật liệu cần in.

 

Cách làm phôi in chuyển nhiệt không hề khó với giấy in chuyển nhiệt

Decal in chuyển nhiệt

Decal in chuyển nhiệt chính là màng Vinyl. Chúng được sử dụng để ép nhiệt lên vải hoặc simili. Loại phôi in chuyển nhiệt này có thể in được lên tất cả các loại vải. Đồng thời có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau như: nhũ hoặc phản quang,…

Bạn nên mua decal in chuyển nhiệt ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả sản phẩm.

Pet chuyển nhiệt

Đây là loại phôi in chuyển nhiệt có công dụng tương tự như decal chuyển nhiệt. Tuy nhiên cách làm decal in chuyển nhiệt là sản xuất màng trước sau đó tạo hình. Với Pet chuyển nhiệt thì tạo hình được thực hiện ngay từ lúc đầu. Pet in chuyển nhiệt có thể đáp ứng nhu cầu số lượng lớn.

Phôi ép nhiệt

Đây là tấm màng đã phủ sẵn màu. Chúng được sử dụng chủ yếu khi in chuyển nhiệt lên vật liệu là vải, túi vải, quần áo,

Cườm đá

Cườm đá thường được gắn với keo. Chúng được ép nóng lên các sản phẩm để trang trí. Ví dụ như vải hay quần áo. Về bản chất thì loại phôi in chuyển nhiệt này cũng tương tự như decal hat pet in chuyển nhiệt.

Trên đây là các loại phôi in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng có tính năng và nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Tùy theo máy móc và vật liệu in, các đơn vị sẽ lựa chọn loại phôi phù hợp.

Cách lựa chọn phôi in chuyển nhiệt tốt nhất

Tạo ra các sản phẩm in chuyển nhiệt chất lượng cao là rất quan trọng với nhiều người, nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ các sản phẩm này thường được sử dụng với mục đích quảng cáo hoặc làm quà tặng. Sản phẩm in xong cần phải thực sự đẹp và cuốn hút. Vì thế việc lựa chọn phôi in chuyển nhiệt rất quan trọng. Chúng là yếu tố quyết định đến chất lượng in ấn sản phẩm.

Lựa chọn phôi in chuyển nhiệt tốt cần dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chọn loại phôi có độ phủ tốt. Đây là yếu tố quyết định đến độ hoàn hảo và sắc nét của sản phẩm.
  • Lựa chọn loại phôi có mức giá hợp lý.
  • Lựa chọn phôi in chuyển nhiệt từ các nhà cung cấp uy tín. Nhà cung cấp này cần đảm bảo chất lượng, giá cả, tiến độ và thời gian giao hàng.

Nên chọn phôi in chuyển nhiệt có chất lượng tốt và giá cả hợp lý

Địa chỉ in chuyển nhiệt chất lượng uy tín hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh

Nhu cầu in chuyển nhiệt ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để có sản phẩm in chất lượng, bạn cần hợp tác với những công ty in ấn uy tín và có nhiều kinh nghiệm, được khách hàng đánh giá cao.

Tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay, công ty in ấn Việt AD chính là địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Công ty sở hữu nhiều công nghệ in hiện đại như in chuyển nhiệt, in 3D, in vải cotton, in lụa,… Sản phẩm in ra luôn nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng. Vì thế, Việt AD chính là lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng.

Như vậy bạn đã biết cách làm phôi in chuyển nhiệt và cách lựa chọn phôi in tốt nhất. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích. Nếu còn băn khoăn về công nghệ in chuyển nhiệt, hãy liên hệ ngay với Việt AD để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *