In chuyển nhiệt áo thun và những lưu ý không thể bỏ qua

In chuyển nhiệt áo thun là kỹ thuật được sử dụng phổ biến tại các xưởng in áo đồng phục. Công nghệ này có ưu nhược điểm gì mà được ứng dụng nhiều như vậy? Và để có những chiếc áo thun với họa tiết hoa văn sắc nét, độ bền cao thì cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt áo thun là gì?

In chuyển nhiệt lên áo thun lên vải 3d  là phương pháp tạo ra hình ảnh, họa tiết lên áo nhờ loại mực chuyên dụng và nhiệt độ cao. Trước tiên file hình ảnh sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt nhờ máy in đặc dụng. Tiếp theo hình ảnh trên giấy in này sẽ được đưa vào máy ép nhiệt để in sang bề mặt áo thun. Nhiệt độ từ máy ép sẽ điều chỉnh cường độ màu. Từ đó tạo ra hình ảnh chân thực, sống động và rõ nét nhất. 

In chuyển nhiệt áo thun là phương pháp tạo ra hình ảnh, họa tiết sinh động trên áo

Ưu nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt lên áo thun

Phương pháp in chuyển nhiệt lên áo thun được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Công nghệ này sở hữu nhiều ưu nhược điểm khác nhau:

Ưu điểm

  • In nhiệt trên áo thun tạo ra họa tiết hình ảnh có độ sắc nét và màu sắc đa dạng. Hình ảnh trên áo chân thực không khác gì so với hình ảnh trên giấy in. 
  • In chuyển nhiệt trên áo thun có độ bền màu cao, màu sắc không bị phai khi giặt.
  • In được cả ảnh chân dung và ảnh đa màu sắc
  • Hình ảnh in có chất lượng hoàn hảo trên áo thun có thành phần poly hoặc PE lớn hơn 65%.
  • Quy trình in đơn giản, thời gian in nhanh. Do đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn hình ảnh in theo sở thích
  • Có thể in bất cứ vùng nào trên áo.

Nhược điểm

  • Công nghệ này chỉ in được số lượng in
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu vải cotton > 65%  hình ảnh sẽ không được sắc nét và dễ bị phai màu

Một số lưu ý khi in chuyển nhiệt áo thun để có độ sắc nét và bền màu cao

Với công nghệ in chuyển nhiệt, mọi thao tác đều được tiến hành nhờ máy móc. Tuy nhiên, để có những chiếc áo thun chất lượng hoàn hảo, màu sắc trung thực, giống với file gốc nhất,  bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn loại vải thun phù hợp với công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có thể thực hiện trên nhiều chất liệu vải khác nhau. Tuy nhiên công nghệ này thực sự hoàn hảo với các loại vải polyester hoặc vải có 65% cotton. Vải càng có nhiều polyester thì hình ảnh khi in ra càng sắc nét và đều màu. Do đó bạn nên chọn loại vải thun PE hoặc vải thun Sufa.

Lựa chọn màu áo khi in

Mặc dù phương pháp in chuyển nhiệt có thể thực hiện với cả loại áo sáng màu và áo tối màu. Tuy nhiên thực tế cho thấy áo sáng màu khi in ra sẽ có hình ảnh chân thật, rõ nét hơn so với file ảnh gốc. Đồng thời màu mực lên tươi sáng và rõ ràng. Ngược lại, áo tối màu hình ảnh in trên áo sẽ không đẹp bằng.

Nên lựa chọn áo thun sáng màu để có hình ảnh chân thực rõ nét nhất

Chọn giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt giúp chuyển mực đến bề mặt áo thun. Do đó chất lượng giấy in chuyển nhiệt ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hình ảnh khi in ra. Vì thế khi in áo, cần lựa chọn loại giấy in phù hợp với màu áo sáng hay tối. Đặc biệt phải chọn loại giấy in chuyển nhiệt có chất lượng tốt.

Chọn mực in chuyển nhiệt

Mực in chuyển nhiệt quyết định độ rõ nét và độ tươi sáng của màu sắc áo thun. Đồng thời ảnh hưởng đến độ bám và độ bền màu của áo khi sử dụng. Vì thế bạn lựa chọn loại mực in đặc dụng có chất lượng tốt. Nên mua mực ở những địa chỉ chính hãng. Việc mua mực in giá rẻ có thể cho ra đời những bản in không hoàn hảo. Thậm chí có thể gây hỏng đầu phun máy in.

Nên chọn mực in chuyển nhiệt có chất lượng tốt

Lựa chọn máy in chuyển nhiệt

Kinh nghiệm chọn máy in chuyển nhiệt là chọn loại máy càng nhiều màu càng tốt. Mỗi máy in sẽ có từ 3 đến 6 màu cơ bản. Máy càng có nhiều màu càng dễ dàng pha trộn để tạo nên những sắc thái màu khác nhau. Nhờ vậy hình ảnh sẽ càng rực rỡ và sống động hơn. Máy in thương hiệu Epson được đánh giá là dòng máy rất thích hợp với in chuyển nhiệt.

Cài đặt chế độ

Khi in chuyển nhiệt áo thun, để có hình ảnh sắc nét, bạn nên cài đặt chế độ Photo hoặc Best Photo. Ngoài ra để máy in đậm mực nên cài đặt chế độ Epson Matte. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn chế độ Mirror Image để xoay ngược hình. Điều này để đảm bảo hình ảnh được ép đúng chiều lên áo.

Như vậy bạn đã biết in chuyển nhiệt áo thun là gì. Đồng thời bỏ túi được những kinh nghiệm quý giá khi in chuyển nhiệt lên áo thun. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn áp dụng công nghệ này một cách hiệu quả nhất. Từ đó cho ra đời những chiếc áo thun với thiết kế hình ảnh thật sống động và cuốn hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *