In Chuyển Nhiệt Công Nghiệp- Xu Hướng In Vải 2024

In Chuyển Nhiệt Công Nghiệp Là Gì ?

Tất tần tật những điều cần biết về công nghệ in chuyển nhiệt

Hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về công nghệ này. In chuyển nhiệt được thực hiện như thế nào và có những ưu nhược điểm gì so với phương pháp in khác. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những mắc về công nghệ in hiện đại này.

[lwptoc hideItems=”1″ smoothScroll=”1″]

Vậy, in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là công nghệ cực kỳ ưu việt hiện nay. Đây là công nghệ in kỹ thuật số. Phương pháp này giúp làm nóng lớp phủ ribbon. Nhờ vậy chúng dễ dàng dính vào vật liệu cần in. 

Ngày nay công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến hơn phương pháp in nhiệt trực tiếp. Bởi lẽ in chuyển nhiệt sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Công nghệ này mang đến cho chúng ta những hình ảnh đẹp, rõ nét, màu sắc đa dạng và có độ bền cao.

In chuyển nhiệt là công nghệ được áp dụng rộng rãi hiện nay

Công nghệ in chuyển nhiệt có những ưu nhược điểm gì

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, công nghệ in chuyển nhiệt đang dần lên ngôi và thay thế các phương in khác. Dưới đây là những ưu điểm đáng chú ý của phương pháp này:

Ưu điểm:

  • Công nghệ in chuyển nhiệt rất dễ sử dụng, cách thực hiện đơn giản và có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn dễ dàng thấy in chuyển nhiệt được áp dụng rất nhiều trong in áo thun, in ly cốc, in vải, in tranh kính.
  • Chi phí đầu tư thấp: Chi phí cao là điều khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt thì chi phí đầu tư không hề cao. Hơn nữa nguyên liệu đầu vào cũng khá rẻ. Vì thế mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.
  • Tiết kiệm nhân lực: Với công nghệ in chuyển nhiệt, bạn không cần sử dụng nhiều công nhân làm việc. Vì thế có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.
  • Chất lượng hình ảnh tốt: Kết quả cuối cùng của quá trình in chuyển nhiệt luôn làm khách hàng hài lòng. Bởi lẽ sản phẩm có chất lượng in cực kỳ tốt, hình ảnh sắc nét và bền màu hơn rất nhiều các phương pháp khác.

Nhược điểm

In chuyển nhiệt có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên phương pháp này cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Đó là: 

  • Trên một số chất liệu, in truyền nhiệt không mang lại hiệu quả tối ưu do khả năng bám dính không tốt.
  • Nguyên liệu sử dụng chưa đa dạng. Do đó chỉ áp dụng với một số sản phẩm
  • Một số loại máy in nhiệt có hiệu suất làm việc thấp. Do đó chỉ thích hợp với mô hình in nhỏ lẻ.
  • Khả năng tự động hóa của công nghệ in truyền nhiệt chưa phát huy hết những ưu điểm của chúng.

Những công nghệ in nhiệt được áp dụng phổ biến nhất hiện nay

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, in chuyển nhiệt được áp dụng phổ biến trong nhiều lĩnh lực khác nhau.

In trên áo thun sáng màu

Áo thun sáng màu là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ in chuyển nhiệt. Công nghệ này giúp cho hình ảnh được in trên áo rất mượt mà, sắc nét, hình ảnh sống động như thật. 

In chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu được sử dụng khi in áo đồng phục

Để có thể in trên áo thun sáng màu bạn cần sử dụng các thiết bị như: máy và giấy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt cho phẳng. Và tất nhiên là cần có áo thun sáng màu. Các bước in nhiệt trên áo thun rất đơn giản. Công nhân thực chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình là sẽ mang đến những sản phẩm với hình ảnh rất đẹp.

In trên áo thun tối màu

Tương tự như áo sáng màu, in truyền nhiệt trên áo tối màu cũng được áp dụng rất nhiều. Các thiết bị cần dùng trong quá trình in chuyển nhiệt cho áo tối màu cần có: Máy tính, máy và giấy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt và máy cắt decal.

Quy trình in chuyển nhiệt trên áo tối màu cũng không hề khó khăn. Sản phẩm hoàn thiện sẽ đẹp không khác gì so với phương pháp in trên áo sáng màu.

Quy trình in chuyển nhiệt trên áo tối màu cho ra những sản phẩm rất đẹp mắt

In chuyển nhiệt trên ly sứ

In hình ảnh trên ly sứ là sở thích của rất nhiều người. Với những chiếc ly sứ có in hình ảnh yêu thích, bạn có thể sử dụng để làm quà tặng, để trang trí…. Những chiếc ly với hình ảnh đẹp và ý nghĩa có thể thay thế nhiều điều muốn nói.

In truyền nhiệt trên ly sứ cần có máy và giấy in chuyển nhiệt, phôi ly sứ, máy ép ly sứ và băng keo nhiệt. Các bước in ly sứ cũng được thực hiện theo quy trình rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cần có lưu ý nhỏ là khi lấy ly ra khỏi máy ép ly cần dùng bao tay chống nhiệt để không bị bỏng.

In hình ảnh trên ly sứ bằng công nghệ in truyền nhiệt

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp toàn bộ những điều cần biết về in chuyển nhiệt. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết in chuyển nhiệt ở đâu chất lượng, cho ra hình ảnh đẹp thì hãy liên hệ ngay với Công ty in vải Việt AD. Đây là công ty in vải kỹ thuật số hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn bạn sẽ có những sản phẩm cực kỳ đẹp mắt với chất lượng hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *