In Chuyển Nhiệt Lên Áo Tối Màu

Giải pháp in áo tối màu – Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo tối màu

Công nghệ in chuyển nhiệt đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong các shop thời trang, xưởng may đồ đồng phục, công ty may mặc,…In chuyển nhiệt trên áo sáng màu mang đến những sản phẩm có hình ảnh đẹp và sắc nét. Tuy nhiên in chuyển nhiệt lên áo tối màu lại có những khó khăn nhất định. Vậy đâu mới là giải pháp in áo tối màu tốt nhất? 

Các giải pháp in áo tối màu đang được sử dụng nhiều nhất

Với các loại vải sáng màu thì việc bám màu và lên màu rất đơn giản. Tuy nhiên các loại áo tối màu thì việc này dường như khó khăn hơn. Dưới đây là những giải pháp giúp in áo tối màu hiệu quả nhất.

Giải pháp in chuyển nhiệt lên áo tối màu

In chuyển nhiệt lên áo tối màu áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến nhất hiện nay. Quy trình của công nghệ này là sử dụng máy in nhiệt chuyên dụng để in file hình ảnh được chuẩn bị sẵn lên giấy in nhiệt. Tiếp theo, đặt tấm giấy in đó lên áo và sử dụng máy ép nhiệt để chuyển hình lên áo. Hình ảnh lựa chọn in cần phải có độ phân giải cao.

In chuyển nhiệt lên áo tối màu là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

In chuyển nhiệt lên áo tối màu bằng giải pháp này thường được áp dụng cho những đơn hàng có số lượng ít. Ưu điểm của phương pháp này là chất lượng hình ảnh in lên áo tương đối tốt. Đồng thời dễ tiến hành và tốn ít chi phí. Tuy nhiên nhược điểm là hình ảnh in trên áo tối màu không được sắc nét và bền như với áo sáng màu.

Giải pháp in chuyển Plastisol lên áo tối màu

Với phương pháp này, để tạo ra hình ảnh, mực Plastisol sẽ được in lên giấy chuyển sau đó in lên áo sáng màu hoặc tối màu.

Ưu điểm của giải pháp này là giải quyết được những đơn hàng có số lượng lớn, phối màu phức tạp, chất lượng in ấn cũng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của in chuyển Plastisol là chi phí in phụ thuộc vào màu sử dụng. Nếu thiết kế hình ảnh phức tạp, nhiều màu sắc thì phí in ấn sẽ khá cao.

Giải pháp in trực tiếp lên áo tối màu

Công nghệ này không cần đến giấy chuyển mà sẽ sử dụng máy in DTG để in trực tiếp lên áo. Nhờ đó sẽ tạo ra bản in chi tiết, đẹp mắt với đầy đủ các màu sắc. In trực tiếp đạt hiệu quả tốt nhất khi in áo cotton. Tuy nhiên hạn chế của giải pháp này là chỉ in được số lượng ít. Hơn nữa giá thành cũng khá cao.

In trực tiếp đạt hiệu quả tốt nhất khi in áo cotton.

In áo tối màu bằng giải pháp in lưới

Đây là phương pháp in thủ công truyền thống. Màu, mực in sẽ được in lên áo tối màu nhờ sử dụng khung lưới. Đây là giải pháp đơn giản, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hình ảnh có màu sắc đẹp và hài hòa. Có thể in trên áo tối màu với nhiều họa tiết khác nhau.  Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là thích hợp với in số lượng lớn, hình ảnh ít màu. Đồng thời tốn nhiều nhân lực khi tiến hành.

Như vậy có khá nhiều giải pháp in áo tối màu. Bạn nên tìm hiểu để lựa chọn được phương pháp in thích hợp. Nhờ đó mang đến hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí khi in.

 Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo tối màu

So với các giải pháp in áo tối màu khác thì in chuyển nhiệt lên áo tối màu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Những vật tư cần sử dụng khi in chuyển nhiệt áo tối màu

Trước khi in chuyển nhiệt, cần chuẩn bị những vật tư, máy móc sau:

  • Hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước phù hợp với nhu cầu cần in. 
  • Chuẩn bị áo thun tối màu với 65% cotton
  • Mực in chuyển nhiệt: chọn loại mực gốc dầu hoặc mực nước
  • Máy in phun loại Epson gắn mực in Pigment UV
  • Giấy chuyển nhiệt phù hợp với in áo tối màu. Thông thường sử dụng giấy in 3G Jet
  • Máy ép nhiệt phẳng kích thước phù hợp nhu cầu

In chuyển nhiệt trên áo tối màu chất lượng tốt cần làm đúng quy trình in

Các bước in chuyển nhiệt trên áo sẫm màu

Để cho ra đời những chiếc áo tối màu có hình ảnh sắc nét và chất lượng, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng máy in gắn mực đã chuẩn bị ở trên để in file ảnh lên giấy in 3G Jet. Chú ý không lật ngược file.
  • Bước 2: Lột bỏ phần đế của giấy in 3G Jet. Sau đó đặt hình ảnh lên áo
  • Bước 3: Dùng máy ép phẳng để ép hình lên áo. Lưu ý cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp
  • Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm. Hình ảnh đã được bám chặt lên áo

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết giải pháp in chuyển nhiệt lên áo tối màu là tối ưu nhất. Phương pháp không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn chưa biết in áo tối màu ở đâu chất lượng tốt nhất thì công ty in ấn Việt AD chính là gợi ý tốt nhất cho bạn. Lựa chọn đơn vị này bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những chiếc áo với hình in chuẩn đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *